Sản phẩm tổ yến
100% NGUYÊN CHẤT
Đảm bảo
AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Cam kết
CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
Dịch vụ tận tâm
GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Hướng dẫn chi tiết một số cách chế biến yến sào

Tổ yến sau khi được sơ chế thì chúng ta sẽ chuyển qua công đoạn chế biến thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình.
Những món ăn dưới đây cũng khá dễ làm mà không mất thời gian quá nhiều, bạn có thể tham khảo vào thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị

1. Cách chế biến món tổ yến hầm với hạt sen, táo đỏ, long nhãn

Món chè tổ yến với hạt sen, táo đỏ và long nhãn là món ăn giải nhiệt ngay lập tức trong ngày hè nóng nực và oi bức.
Sự kết hợp giữa yến sào bổ dưỡng cùng với táo đỏ, hạt sen, long nhãn vừa có tác dụng thanh mát mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một người dùng:
• Tổ yến đã tinh chế: 5 gram
• Hạt sen: 100 gram
• Táo đỏ khô: 50 gram
• Long nhãn: 20 gram
• Hạt chia: 10 gram
• Đường phèn hoặc đường cát trắng

Các bước thực hiện món tổ yến hầm với hạt sen, táo đỏ, long nhãn:
• Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến
Tiến hành làm sạch, ngâm và chưng tổ yến tùy theo loại tổ yến bạn sử dụng.
• Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen tách bỏ phần vỏ và tim sen nếu sử dụng hạt sen tươi, còn đối với hạt sen khô thì rửa sạch và ngâm cho nở.
• Bước 3: Nấu các nguyên liệu
Cho hạt sen vào nồi để ninh nhừ trước, sau đó cho táo đỏ và long nhãn vào tiếp tục khoảng 10 phút cho nở ra đều. Cuối cùng cho hạt chia vào nồi lửa liu riu cùng với hỗn hợp hạt sen, táo đỏ, long nhãn đã nấu trước đó.
• Bước 4: Cho yến sào vào
Sau khi đã chưng yến xong thì cho vào cùng hỗn hợp đã nấu chín ở trên bao gồm hạt sen, táo đỏ, long nhãn, hạt chia. Cho thêm đường vào để vừa miệng rồi đun cách thủy khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
• Bước 5: Để nguội hoặc bỏ tủ lạnh
Tiến hành nhấc thố ra ngoài để nguội nếu muốn dùng ngay, hoặc bỏ vào tủ lạnh trong ngăn mát dùng dần.

2. Cách chế biến món tổ yến hầm chim bồ câu

Tổ yến hầm chim bồ câu là món ăn giàu chất dinh dưỡng rất thích hợp cho người bệnh đang hồi phục sức khỏe hay bà bầu.
Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chim bồ câu có chứa 22,14% protid, 1% liquid và các loại muối khoáng cần thiết khác cho cơ thể. Thịt bồ câu tính bình còn tiết bồ câu có tính ấm khi kết hợp với yến sào có tính hàn sẽ bổ trợ lẫn nhau.

Cùng Yến Đảo Khánh Hoà chế biến món tổ yến hầm chim bồ câu qua công thức sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho một người):
• 20 gram tổ yến đã qua tinh chế
• Một con chim bồ câu khoảng 500gram
• Hạt sen
• Táo tàu
• Vỏ quýt
• Các gia vị và phụ gia khác

Các bước thực hiện món yến sào hầm chim bồ câu:
• Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến
Tiến hành làm sạch, sơ chế và chưng tổ yến.
• Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt
Rửa sạch hạt sen, táo tàu, vỏ quýt trong vòng 30 phút. Nên ngâm trong từng thau khác nhau, thái mỏng vỏ quýt.
• Bước 3: Sơ chế chim bồ câu
Bồ câu tiến hành cắt tiết, làm sạch lông, mổ chim ra và moi hết nội tạng bên trong. Bỏ chim bồ câu vào nồi hầm cho chín nhừ, chú ý bỏ cả tiết chim vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị nước mắm, tương cho vừa miệng.
• Bước 4: Hầm súp
Đợi sau khi thịt chim đã chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen và táo tàu vào nồi và hầm chín trong vòng 30 phút. Tiếp đó, bạn để tổ yến đã chưng vào nồi thịt chim và hầm lên trong vòng 5 phút. Đồng thời nêm thêm gia vị vừa miệng rồi bắc nồi súp ra khỏi bếp.

3. Cách chưng Yến với sữa tươi

Yến sào chưng cùng sữa tươi sẽ tạo nên món ăn đặc sắc vừa bổ dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Yến khi kết hợp cùng sữa tươi sẽ đem đến mùi hương thanh ngọt của sữa hòa quyện cùng vị ngon đặc trưng của tổ yến sẽ tạo cảm giác ngon miệng mà không hề ngấy.

Món ăn yến sào chưng sữa tươi giúp da dẻ thêm mịn màng, bổ sung vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời bổ thận tráng dương cho nam giới rất hữu hiệu. Dưới đây là cách chưng món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị dành cho một người dùng:
• Tổ yến đã qua tinh chế: 5 gram hoặc nhiều hơn tùy thích
• Một bịch sữa tươi không đường
• Đường phèn
• Trứng gà: 3 quả
• Muối
• Một chén nhỏ để chưng cách thủy món ăn
• Một nồi vừa đủ để đựng chén

Các bước thực hiện món yến sào chưng sữa tươi:
• Bước 1: Giai đoạn làm sạch và chưng tổ yến
Tiến hành rửa sạch, ngâm, sơ chế và chưng tổ yến như hướng dẫn trên.
• Bước 2: Trộn hỗn hợp yến và đường phèn, sữa tươi
Tiến hành đem tổ yến đã chưng vào phần đường phèn liều lượng tùy chỉnh theo khẩu vị. Sau đó cho sữa tươi không đường đổ ngập vào phần tổ yến và đường phèn, đập ba quả trứng gà vào hỗn hợp trên.
• Bước 3: Đặt chén vào nồi
Đặt chén hỗn hợp đã được khuấy trộn đều vào nồi nước đã được chuẩn bị sẵn trước đó. Đổ ngập nước vào ngập khoảng ¼ của chén hỗn hợp.
• Bước 4: Tiến hành chưng cách thủy
Chúng ta đậy nắp nồi lại, vặn lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Thời gian chừng tầm khoảng 20 phút là vừa đủ, tùy vào từng loại yến mà thời gian dài hay ngắn khác nhau. Có thể tham khảo qua bảng phía trên.
• Bước 5: Hoàn thành món ăn
Sau khi mở nắp nồi ra kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm hợp lý thì tiến hành tắt bếp. Nên thêm vài lát gừng để khử mùi tanh đồng thời tạo thêm hương vị thơm ngon cho chén yến. Để nguội và dùng ngay hoặc để vào ngăn mát trong tủ lạnh tùy sở thích.

© 2021 Công ty TNHH Hải Vân Khánh Hòa. All rights reserved.